Copyright

* English version is written at the end of this page.

บล๊อก bhoomplay.wordpress.com จัดทำขึ้นด้วยความรักและความรู้สึกดีๆ ครอบครัวเรายินดีและเต็มใจที่จะแบ่งปัน แนวคิด กิจกรรม ที่เป็นประโยชน์เพื่อให้คุณพ่อ-คุณแม่ ที่แวะเข้ามาสามารถนำเอาไปต่อยอดใช้กับเด็กๆ ที่บ้านได้ เพราะเชื่อมั่นว่าช่วงเวลาดีๆ ที่เขาได้ใช้กับคุณพ่อ-คุณแม่ที่บ้าน จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทุกๆ ด้านของเด็กๆ

หากเห็นคุณค่าของการแบ่งปันเรื่องดีๆ ในสังคม ครอบครัวเราขอความกรุณาอย่านำเอางานเขียนหรือรูปภาพในบล๊อกนี้ไปใช้เผยแพร่เพื่อประโยชน์ในทางการค้าไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อมนะคะ

ขอบคุณด้วยความรัก
แม่เล็ก – พ่อก๊อก – น้องภูมิ

© 2010 แม่น้องภูมิ All rights reserved.

สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าลอกเลียนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ รูปภาพจากเว็บไซต์แห่งนี้ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่และการอ้างอิง และ/หรือเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษรจะถูก ดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Hi everyone,

Thank you for dropping by.

BhoomPlay.wordpress.com is up and still here with love and good intention. We are very happy to share what we play with all parents to take and to enjoy a good time with their kids. We believe with all our hearts that good quality time spent with parents will help children in every aspects of their development.

Please don’t take any part of our contents and pictures for commercial use both directly or indirectly without the express written consent. 

Thank you for your understanding.
Sue (mom) – Gokk (dad) – Bhoom (our boy)

28 thoughts on “Copyright

 1. ถ้าจะนำไปใช้ โดยที่ไม่ได้บอกกล่าว หรือ ขออนุญาติ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัีญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 มาตรา 15 และ มาตรา 27 “การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแก่งานอันมีลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัตินี้ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำดังต่อไปนี้ 1. ทำซ้ำหรือดัดแปลง 2. เผยแพร่ต่อประชาชน ต้องระวางโทษปรับตั้งแต่สองหมื่นบาท ถึงสองแสนบาท หากการกระทำผิด เป็นการกระทำเพื่อการค้า ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงสี่ปี หรือปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงแปดแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

 2. ก็เขียนไว้ไม่เล็กนะ ไม่น่าจะไม่เห็น อย่างงี้ตั้งใจมากกว่า

 3. แอบเข้ามาชื่นชมผลงานของน้องภูมิ ต้องชมคุณพ่อคุณแม่ ที่สรรค์สร้างกิจกรรมดีๆ ไว้เล่นกับลูก และขอเอาไปเล่นกับน้องปุญด้วยนะคะ

 4. เข้ามาเป็นกำลังใจ นะค่ะครอบครัวน้องภูมิ สู้่ต่อไปอย่ายอมนะค่ะ
  ได้รับข่าวจาก คุณอ๊อบค่ะ

 5. เป็นแฟนคอยติดตามบล็อคน้องภูมิมาตลอด และนึกชื่นชมครอบครัวคุณเล็ก และดีใจกับน้องภูมิที่มีคุณพ่อคุณแม่ที่สุดยอดค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 6. ครั้งแรกแค่ search ใน google แล้วผ่านมาอ่านเฉยๆ
  อ่านไปอ่านมาเอ๊ะยังไง…เริ่มเปิดอ่านทีละเรื่อง จนไม่อ่านไม่ได้

  ขอบอกว่าชอบบล็อคของครอบครัวน้องภูมิมากค่ะ
  เป็นสิ่งที่อยากได้มานาน..หาวิธีที่จะช่วยให้หลาน 5 ขวบมีอะไรเล่นจากวัสดุที่หาง่ายๆ ให้เขาได้มีจินตนาการ ได้ทำร่วมกันกับครอบครัว

  ขอขอบคุณครอบครัวน้องภูมิที่แบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กันค่ะ

 7. ดีใจที่มีพี่ก๊อกเป็นพี่ชาย และดีใจที่ได้รู้จักพี่เล็กค่ะ ขอให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตครอบครัวนะคะ กลุ่มคนที่เอาเปรียบเรา เค้าจะโดนลงโทษเอง ไม่ทางกฎหมายก็ทางกฎแห่งกรรมนะคะพี่ เราเชื่อมั้นว่าอย่างนั้น สู้ ๆ

  1. น้องอ๋อ.. พี่ดีใจที่เห็นอ๋อเป็นอ๋อแบบทุกวันนี้ แต่ที่มากกว่านั้น คือ ความภูมิใจในตัวอ๋อ ใครจะไปนึกเน๊อะ ว่าเรายังคงรู้สึกดีต่อกันอยู่จนถึงทุกวันนี้ …and this is the best part of relationship. : )

 8. น้องน่ารักมากเลยครับ ขอพระเจ้า เสริมกำลังคุณพ่อตคุณแม่ด้วยครับ ^^

 9. สวัสดีคะคุณเล็ก เจอคุณเล็กครั้งแรก จากอ่านโมเดิลมัม ทำของเล่นให้น้องเอง แล้วก้ตามไปเจอที่สองภาษาอีก คุณเล็ก คุณก๊อก และน้องภูมิสุดยอดมากๆ
  ขื่อน้อยคะ น้องชื่อภูมิเหมือนกัน กดlikeไปแล้ว ไว้ขอไปคุยด้วยบนfbนะคะ
  รบกวนถามนิดคะ เคยอ่านคอมเมนในแต่ละหัวข้อได้ เคยอ่านเจอสูตรแป้งโดว์แต่ไม่ได้จดไว้ คราวนี้จะไปเปิดดูเปิดไม่ได้ แล้ว ต้องทำยังงัยคะ
  แล้วรบกวนอีกนิดคะ ลูกปัดที่น้องภูมินับใส่ถุง กับเล่นกรอกใส่กรวยถนน เราหาซื้อได้ที่ไหนคะ
  สุดท้ายขอให้น้องภูมิหายไวไวนะคะ

  1. ยินดีที่ได้รู้จักค่ะคุณน้อย ต้องขอโทษด้วยที่ตอบช้ามากก.ก.ก.ก…นะคะ น้ำท่วมใหญ่พาเราห่างจากบล๊อกไปนานเลย เรื่องสูตรแป้งโดว์ เล็กไม่เคยเขียนนะคะ ที่อ่านผ่านตาไปเป็นสูตร finger paint อันนี้หรือเปล่าคะ https://bhoomplay.wordpress.com/2010/09/28/ice-cream-sundae/

   ส่วนเรื่องลูกปัดเล็กซื้อจากแผนกงานฝีมือ ที่ตั้งฮั่วเส็งค่ะ แต่คิดว่าตามร้านขายเครื่องเขียนใกล้ๆ โรงเรียนก็น่าจะมีขายนะคะ

 10. อยากรู้ว่าใช้กล้องรุ่นไหนแล้วใช้เลนส์อะไรบ้างค่ะ ปล.ถ่ายรูปสวยมากเลย ;]

  1. ตัวปัจจุบันที่ใช้อยู่คือ Canon 5D MkII และเลนส์ที่ใช้ถ่ายประจำคือ Zeiss Distagon T* 35mm f/2 ครับ

   ปล.ดีใจที่คุณ ASMP ชอบรูปถ่ายของครอบครัวเรานะครับ ^ ^

 11. ถ้านำไปประดิษฐ์เพื่อสอนเด็กอนุบาลหรือนำเทคนิคไปใช้ในการสอนเด็ก จะผิดไหมค่ะและถ้านำไปใช้เล่นกับน้องที่บ้านจะเป็นไรไหมค่ะ

  1. Ok. I read your copyright and it’s not for commercial use at all so I think it’s Ok. Just for sheing with friends:) Let me know if it’s not ok. Love your blog btw! You guys have such a great ideas! I think I have to drop by more often!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s