รักของแม่… ออกแบบได้ :D

เมื่อวานนี้ (9 ส.ค. 55) เล็กและคุณก๊อกได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าว การแจกจ่ายของเล่น 10,000 ชิ้น ที่ได้จากโครงการ Mom-made Toys สู่เด็กที่มีความต้องการพิเศษทั่วประเทศ ตามคำเชิญชวนของน้องชายคนหนึ่งที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักของโครงการฯ

จากจุดเริ่มต้นจนถึงวันนี้ ตลอดเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา ทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ทั้งคุณแม่ๆ, นักออกแบบและพัฒนาของเล่น, ผู้เชี่ยวชาญ, หมอ, ครู, บริษัทผู้ผลิตของเล่น Plan Toys, และทีมงานในโครงการฯ ได้ทำการพัฒนาของเล่นจากไอเดียต้นแบบที่ได้จากการระดมสมองร่วมกัน จนได้ออกมาเป็นของเล่นสำหรับเด็กที่มีความต้องการ 3 แบบด้วยกัน คือ “My Mood” สำหรับเด็กออทิสติก, “Braille Domino” สำหรับเด็กที่มีปัญหาทางสายตา และ “Fiendly Free-Weight” สำหรับเด็กพิการทางสมองโดยของเล่นแต่ละแบบ จะมีคุณแม่ที่เป็นเจ้าของแนวความคิดขึ้นมาเล่าถึงที่มาที่ไป และอธิบายว่าของเล่นแบบนั้นๆ ดีอย่างไร ตอบโจทย์และช่วยพัฒนาเด็กๆ ที่มีความต้องการพิเศษแต่ละกลุ่มอย่างไร ฟังแล้วรู้สึกได้เลยค่ะว่าของเล่นทั้ง 3 แบบที่สำเร็จออกมานั้น เป็นของเล่นที่ได้รับการออกแบบมาด้วยความรักและความใส่ใจจริงๆ (สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของของเล่นแต่ละชิ้นได้ที่เพจ Mom-Made Toys นะคะ)

ของเล่นแบบนี้ หาซื้อที่ไหนในโลกก็ไม่ได้ค่ะ

และแม้ว่าของเล่นในโครงการนี้จะเป็นของเล่นที่ถูกผลิตมาเพื่อการแจกไม่ใช่การขาย แต่บริษัท Plan Toys ก็ได้ผลิตทุกชิ้นตามมาตรฐานการส่งออก มีความแข็งแรงปลอดภัยสำหรับเด็ก และจากที่เล็กได้สัมผัสของเล่นที่ผลิตออกมาจริงแล้ว บอกได้เลยค่ะว่าคุณภาพดีจริงๆ และของเล่นเหล่านี้กำลังจะถูกแจกออกไปฟรีๆ ค่ะ :D ต้องขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมในการบริจาคเงินทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะเล็กเชื่อเหลือเกินว่า ของเล่นทุกชิ้นจากโครงการนี้ที่กำลังจะถูกแจกออกไป จะนำพาความรัก ความหวัง ความปราถนาดี และเรื่องราวดีๆ (ที่ยังพอมีอยู่ในสังคมเรา) ให้กระจายออกไป เป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้คุณแม่ที่มีหัวใจพิเศษ และเป็นความสุขเล็กๆ ของลูกที่เกิดมาพิเศษ

ขอบคุณพระเจ้าที่วันนี้เล็กได้มีโอกาสได้มาอยู่ท่ามกลางความรักของแม่ๆ กลุ่มนี้อีกครั้ง แม่ๆ ที่ี่มีความรักที่เรียบง่ายแต่ยิ่งใหญ่ แม่ที่ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า การเห็นลูกมีลมหายใจ, ขยับเนื้อขยับตัว, มีความสุข, รับรู้และตอบสนองความรักของแม่ได้บ้าง และได้รับความเคารพในฐานะของคนอีกคนหนึ่งในสังคม เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ไม่ว่าจะต้องเหน็ดเหนื่อยและทุ่มเทแรงกายแรงใจมากมายสักเท่าใดก็ตาม

อยากให้เราเป็นกำลังใจให้กับแม่ๆ เหล่านี้ด้วยนะคะ กำลังใจของเราสามารถทำได้ง่ายๆ คือความเข้าใจ เมื่อใดก็ตามที่เราเห็นเด็กที่มีความต้องการพิเศษ อย่าให้เราเห็นเพียงแค่เด็กพิการแต่ให้เรามองเห็นหัวใจของคุณแม่เหล่านี้ด้วยนะคะ เพราะไม่ว่าเราจะมีลูกแบบไหนเราก็เป็นแม่เหมือนกันค่ะเล็กขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับแม่นก, แม่อ้อน, แม่พิม, แม่น้อย และคุณแม่ที่มีหัวใจพิเศษทุกๆ คนด้วยนะคะ รวมถึงทีมงานทั้งหมดที่ทำงานนี้ด้วยใจ จากศูนย์จนสำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง เป็นความสุขและความหวังกับครอบครัวของเด็กๆ ที่มีความต้องการพิเศษอีกหลายพันครอบครัว

…การให้เป็นเหตุให้มีความสุข ยิ่งกว่าการรับ…
กิจการ 20:35

สำหรับคนที่อยากจะช่วยเหลือโครงการ Mom-Made Toy นี้ ทางทีมงานยังเปิดรับเงินบริจาคอยู่นะคะ เงินที่บริจาคไปจะนำไปผลิตของเล่นเพิ่มเติมค่ะ รายละเอียดตามนี้ค่ะ
คณะบุคคล มัม-เมด ทอยส์ เลขบ/ช 646-2-04266-1 ธนาคาร กสิกรไทย สาขา เอ็มไพร์ทาวเวอร์

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ หรือพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เข้าไปได้ที่เพจ Mom-Made Toys ได้เลยนะคะ

และสำหรับคุณแม่ที่มีลูกเป็นเด็กที่มีความต้องการพิเศษและอยากจะได้ของเล่นเหล่านี้ สามารถส่งจดหมายเล่ารายละเอียดของน้อง (พร้อมระบุเลขทะเบียนคนพิการ) และแจ้งความประสงค์ไปได้ที่
ตู้ปณ. 151
ปณฝ. จตุจักร
กรุงเทพ 10900

One thought on “รักของแม่… ออกแบบได้ :D

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s