ผัดผักบุ้ง วิน-วิน

เย็นนี้ไม่ได้พาน้องภูมิออกไปเล่นข้างนอก เพราะเล็กต้องไปหาหมอ เลยให้คุณก๊อกเลิกงานเร็วหน่อยมาอยู่กับน้องภูมิ กะว่าเตรียมอาหารเย็นให้ 2 พ่อ-ลูกเสร็จเล็กก็จะชิ่งแล้วค่ะ เมนูวันนี้ก็ง่ายๆ มีแค่ปลาทอด และผัดผักบุ้ง (ส่วนใหญ่แล้วเล็กก็ทำได้แต่ง่ายๆ ประมาณนี้หล่ะนะ :P)เล็กชวนให้น้องภูมิมาช่วยเด็ดผักบุ้งด้วย แต่ก็คงจะพอเดากันออกนะคะ เราคาดหวังอะไรไม่ได้มากหรอกค่ะกับเด็ก 3 ขวบ น้องภูมิใช้มือกำ ขยำ ดึง -”- แต่ไม่ว่าจะออกมายังไงเล็กก็เก็บเอาไว้ผัดให้กินด้วย ฝีมือตัวเอง 555+

โคนก้านแก่ๆ ที่ไม่ได้ใช้ เล็กเอามีดมาบากเป็นแฉกแล้วแช่น้ำให้น้องภูมิสังเกตดูมันม้วน สมัยเด็กๆ เล็กชอบเล่นมาก.ก.ก…. เอาก้านผักบุ้งมาเล่นขายของ ทำเป็นเส้นหมี่ฟอยๆ ก็ได้ ใส่กรอกทอดก็ดี มีใครเคยเล่นไม๊คะ ก้านผักบุ้งที่บากแล้วแช่น้ำไว้ซักพักมันก็จะม้วน น้องภูมิเห็นแล้วก็ชอบใจใหญ่ ช่วยเล็กฉีกอีก เอาอีก บอก.. มันเหมือนปลาหมึกเลยแม่เด็ดผักเสร็จแล้ว เล็กเห็นน้องภูมิยังเล่นติดพันอยู่ ก็เลยเอาอุปกรณ์เพิ่มให้อีก 2-3 อย่าง พร้อมมีดสเต็ก 1 อัน แล้วก็จัดแจงย้ายเชฟภูมิออกไปเล่นข้างนอก เพื่อให้เก็บล้างได้ง่ายๆ หลังเล่นเสร็จ น้องภูมิก็หั่นเล่นอยู่นาน.น.น.น….เลยค่ะ จนกระทั่งเล็กทำกับข้าวเสร็จ  วิน-วิน (win-win) ค่ะ เย็นนี้ :)

7 thoughts on “ผัดผักบุ้ง วิน-วิน

    1. สูตรของบ้านนี้ไม่ใส่เต้าเจี้ยวจ้า พอดีที่บ้านเล็กไม่กินเต้าเจี้ยวเพราะแม่เคยผ่านไปเห็นโรงงานทำ แล้วเขาฝังใจ ไม่ยอมกิน ที่บ้านก็เลยผัดผักบุ้งด้วยน้ำมันหอยอย่างเดียวตลอด เล็กก็เลยติดแบบนี้ไปด้วย (แต่เล็กกินได้นะเต้าเจี้ยวเนี่ย)

  1. เชฟคะครววหน้าเอาแบบผักบุ้งลอยฟ้าเลยนะคะ ^_^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s