(แม่) ตกหลุมรักรถเหล็ก TOMICA

เมื่อ 2-3 วันก่อน เล็กไปหาซื้อเจ้าหุ่นยนต์ Buzz Lightyear ตามสัญญา (น้องภูมิมีสติ๊กเกอร์เด็กดีครบ 50 ดวงแล้ว) แต่ห้างที่เราไปไม่มีหุ่นยนต์แบบที่เราต้องการ ที่มีขายก็ขยับแขนขาไม่ได้ :( ระหว่างเดินๆ อยู่ในโซนของเล่น น้องภูมิก็หยิบโน่นดูนี่ ตื่นตาตื่นใจ อยากได้ไปหมด เล็กเลยบอกเขาว่า ลูกจะเอาอย่างอื่นแทนหุ่นยนต์ Buzz Lightyear ก็ได้นะ ย้ำๆ ว่าแทนกันนะ …น้องภูมิตกลง

เลือกไปเลือกมา ก็มาจบที่ชุดตักดิน น้องภูมิชอบและแม่ให้ผ่าน เพราะเป็นของเล่นที่มีกลไกง่ายๆ ให้เด็กได้ใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก และรูปแบบก็ดูน่าสนุกดี พอจะหยิบไปจ่ายตังค์ พี่คนขายบอกว่า “ชุดนี้ไม่มีรถบรรทุกให้นะครับ… ต้องซื้อแยก” -_-’

เอ้า… ซื้อก็ต้องซื้อ เพราะที่บ้านก็ไม่มีรถบรรทุกเล็กๆ ด้วย เจ้าของเล่นชุดนี้ถ้าไม่มีรถบรรทุกขนดินความสนุกก็จะลดลงเยอะเลย ว่าแล้วเราก็ไปเลือกรถกัน พี่คนขายพาไปที่ตู้รถ TOMICA นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เล็กเข้าไปเกาะแกะกับตู้นี้ แต่ครั้งโน้นเห็นว่ามันเล็กไปสำหรับลูก และราคาค่อนข้างแพงก็เลยไม่ได้ซื้อ

ครั้งนี้เราช่วยกันเลือก ได้รถบรรทุกมา 2 คัน

พอกลับถึงบ้าน น้องภูมิก็สนุกกับของเล่นชิ้นใหม่จนถึงเวลาเข้านอน จากที่เล็กก็มีโอกาสนั่งเล่นไปกับลูก ได้สัมผัส ได้เล่นเจ้ารถเหล็กคันจิ๋วนี่เป็นครั้งแรกในชีวิต บอกได้คำเดียวว่าตกหลุมรักเข้าเต็มเปา (แย่แล้วเรา -”-) มันช่างเป็นของเล่นที่มีเสน่ห์มากๆ เล็กประทับใจในความปราณีตของรายละเอียดของรถ ที่ย่อส่วนจากสัดส่วนรถจริงรุ่นนั้นๆ ได้อย่างเนี๊ยบมากๆ แม้กระทั่งลายสกรีนยี่ห้อรถ บางจุดเล็กขนาดอ่านด้วยตาเปล่าไม่ออก แต่พอเอาแว่นขยายมาส่องก็จะสามารถอ่านได้อย่างชัดเจน (รถเหล็กจิ๋วที่ว่านี่ขนาดประมาณ 3 นิ้วค่ะ) รถแต่ละประเภทก็จะมีลูกเล่นให้เปิด-ปิด เลื่อน ดึง ตรงโน้น ตรงนี้ ได้ ใกล้เคียงกับรถจริงๆ และยังเป็นรถของเล่นแข็งที่แรงมากๆ (โครงหลักๆ เป็นเหล็กเคลือบสีอย่างดี) ถ้าเล่นรักษาและไม่หาย อาจจะเล่นได้จนโตเลย

ยิ่งได้จับ ได้ดู ยิ่งหลงรัก นึกขึ้นมาได้ว่าคุณก๊อกมีหนังสือคำศัพท์เล่มโต ที่มีเรื่องรถอยู่ เลยรีบไปหยิบมาเทียบกันดู โอ้โห.. คราวนี้มีเรื่องคุยกับน้องภูมิอีกยาวววว.. เลย รายละเอียดน่าทึ่งมากๆ

ที่สำคัญที่สุด คือน้องภูมิเล่นสนุกกับเจ้ารถ TOMICA ได้นานทีเดียว
หลังจากวันนั้น เลยได้มีโอกาสแวะเวียนไปพาเพื่อนใหม่มาอีก 3 คัน

รถเหล็ก TOMICA คงไม่ใช่อะไรที่ใหม่เลยสำหรับหลายๆ คน (เพิ่งจะมีการฉลองครอบรอบ 40 ปีไปเมื่อไม่นานนี้เอง) บางคนอาจจะเคยได้เล่นแล้วในวัยเด็ก เล็กเองก็เคยเห็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แต่ไม่เคยได้เล่นเลย เล็กว่ามันเป็นของเล่นที่ตอบโจทย์คนที่ไม่ซื้อของเล่นให้ลูกบ่อยๆ อย่างเล็กมากๆ ตอนมานั่งคุยกับคุณก๊อก คิดไปคิดมา เจ้ารถเหล็ก TOMICA นี้ ถือว่าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับคุณภาพของรถที่ได้ และความตั้งใจของคนทำ : )

ตอนนี้ถ้าใครจะมาถามว่าจะซื้อของเล่นอะไรให้น้องภูมิดี เล็กจะบอกเลยว่าขอเป็นรถจิ๋ว TOMICA จ้า :)ป.ล. เล็กไม่มีส่วนได้ ส่วนเสียอะไร กับบริษัทผู้ผลิต ผู้นำเข้า หรือผู้จัดจำหน่ายนะคะ แค่ชอบจริง จิ๊ง ^^

13 thoughts on “(แม่) ตกหลุมรักรถเหล็ก TOMICA

 1. น่าสนใจมากเลยค่ะ ..สงสัยเจ้านอร์ทเห็นของเล่นน้องภูมิ ชุดนี้ คงตาโตเป็นแน่

 2. รีอันก็เลือกเล่นแต่รถเหล็กคันเล็กๆเหมือนกันเลย ซื้อให้แค่ไม่กี่คันเลย แต่สะสมหลายคันเชียวสมบัติตกทอดทั้งนั้น ยี่ห้อนี้ก็ไม่เคยรู้จักเลยอ่านบล็อกวันนี้แล้วคลิกเป็นสินค้าน่าชมเพิ่มไว้อีกตัวค่ะ ถ้าเจอจะพิจารณาก่อนเลย ขอบคุณค่า

  1. มันหลายแบบเลยค่ะแม่กุ้ง รถตู้ รถมอเตอร์ไซค์ รถบัส รถบรรทุก ฯลฯ
   เลือกกันเพลิน เห็นแล้ว (แม่) อยากได้ไปหมด 555+

 3. พึ่งไปดูมาเมื่อเดือนก่อนค่ะ ชอบมากๆเลย ชอบอุปกรณ์เสริมด้วยค่ะ อย่างเช่น ปั๊มน้ำมัน สถานีดับเพลิง ต้องรอช่วงลดราคาค่ะ เคยเห็นลด 20% ด้วยนะคะ ^^

 4. โอว! ชอบด้วยคน … อดใจไว้หลายครั้งแล้ว ต้องไปดูบ้างแล้ว ^___^

 5. เคยสังเกตเหมือนกันว่า เด็กผู้ชายส่วนใหญ่ชอบเล่นรถ

  เราเองก็คิดจะซื้อให้เจิ้งเล่นอยู่หลายรอบเหมือนกัน เพราะแม่ชอบ แต่เจิ้งไม่ค่อยชอบเล่นรถเท่าไร ถามทีไรก็ไม่เอา ไม่อยากให้ซื้อ ก็เลยไม่ได้ซื้อซะที (ถูกใจพ่อเลยหล่ะ ประหยัดตังค์) ^_^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s