Coffee cup fun

ทุกเช้าผมจะต้องเข้าร้านกาแฟ ซื้อกาแฟสดปลุกสติ เติมพลังก่อนทำงาน และพอดื่มหมด แก้วกาแฟพลาสติกอย่างดีก็จะกลายเป็นขยะไป แม่เล็กเห็นก็นึกเสียดาย ขอให้เก็บไว้ ทั้งที่ก็ยังไม่รู้ว่าจะไว้ทำอะไรดี บางทีก็เอามาใส่น้ำให้น้องภูมิผสมสี เอามาทำโน่นทำนี่แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งเมื่อสองสามวันก่อน น้องภูมิเล่นมายากลกับกรวยเล็กๆ ของเค้าให้ผมทายว่า ของซ่อนอยู่ในกรวยไหน เล่นไปเล่นมาก็ทำให้นึกถึงการตั้งแก้วซ้อนกัน ปิ๊งทันที รีบวิ่งไปหยิบ เจ้าแก้วกาแฟพลาสติกที่สะสมไว้มาลองเล่นกับน้องภูมิ เป็นอะไรที่เยี่ยมมาก เพราะแก้วขนาดใหญ่ ตั้งได้ง่าย น้ำหนักเบา ไม่แตก และให้เสียงดังกำลังสนุก

เราตั้งกำแพงเล่นกัน และให้น้องภูมิวิ่งชนกำแพงแก้วกาแฟสูงท่วมหัวให้ล้มระเนระนาด น้องภูมิชอบมากกก.. สร้างสรรค์ท่าทลายกำแพงแก้วกาแฟของเค้าอย่างสะใจ ทั้งท่าพุงชน ชกสองมือ และลูกเตะกระจุยกระจาย :D สำหรับผม ส่วนที่ดีที่สุด คือ การสอนให้เค้าเล่นและเก็บกลับมาตั้งกันใหม่

ตั้งแต่เริ่มเล่นกันมา น้องภูมิขอเล่นทุกวัน และได้มันส์ สะใจทุกครั้ง แม่เล็กบอกว่า บางทีตอนกลางวันก็ขอเล่นนะ 555+ ล่าสุดเมื่อวานนี้น้องภูมิสามารถเรียงแก้วได้ด้วยตัวเองแล้วด้วยครับ

ตอนนี้เจ้าแก้วกาแฟสดที่ผมซื้อดื่มทุกวันก็ได้ทำหน้าที่อื่นๆ นอกจากใส่กาแฟให้ผมดื่มแล้วลงถังไป นีกๆ ก็แอบเสียดายแก้วที่ทิ้งไปแล้วมาเกือบปี :)

Advertisements

8 thoughts on “Coffee cup fun

 1. เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ ไว้น้องเกรซโตแล้วจะกลับมาอ่านของเล่นพี่ภูมิ และเอามาเล่นมั่งค่ะ
  พระเจ้าอวยพรนะคะ

  1. ขอบคุณและยินดีค่ะคุณ aom สิ่งที่เราแบ่งปันออกไปก็คือสิ่งที่เป็นพระพรของพระเจ้าจริงๆ ค่ะ ^_^

 2. ได้แก้วเยอะขนาดนี้ต้องซื้อเครื่องทำกาแฟแล้วนะก๊อก

 3. เหมือนกันทุกอย่างเลย แต่ ยกเว้นว่าของปริมหลานปุ๊กใช่ขวดยาคูลล์ค่ะ เพราะมือเล็กของเล่นก็เล็กตามกันไป เย้ๆๆ สนุกสุดยอด จริงอย่างที่คุณก๊อกว่า

  สร้างสรรค์และท่าทลายและ สร้างไม่ ไม่มีวันจบ เพลินมากค่ะ

  1. อืมม์ เหมือนที่เล็กเคยเล่นเลยสมัยเด็กๆ เลย ใช้ขวดยาคูลท์ เสียงดังเกรียวกราวดีทีเดียว ^^ เสียดายที่บ้านไม่ได้รับยาคูลท์(น้องภูมิกินแล้วหน้าเป็นผื่น -“-) ไม่งั้นต้องได้มี Crafts จากขวดยาคูลท์กันบ้างแน่ๆ

  1. 555+ ตอนนั้นน้องภูมิวิ่งมาไม่เร็ว และเอียงข้างมากไปอ่ะชมพู่ เลยโดนป๊าเบรคให้ไปวิ่งมาใหม่ ดูกี่ทีกี่ทีก็ขำอ่ะ น้องภูมิเบรคจนตัวเอียง 555+

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s