หนีคอมพิวเตอร์ ไปเจอไดโนเสาร์

วันนี้ ผมหนีงานจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อไปทำหน้าที่ของลูกและพ่อ ในเวลาเดียวกัน โดยโปรแกรมช่วงบ่ายของเรา 4 คน (อากง อาม่า น้องภูมิ และผม) คือ ไปดูการแสดง Walking with Dinosaurs The Arena Spectacular ในบรรดาเราทั้งหมด คนที่อยากดูที่สุด คือ อาม่า (คุณแม่ผม :D) คุณแม่ผมโทรมาชวนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้วให้จองตั๋วเพื่อไปดูกัน น้องภูมิก็เลยส้มหล่นได้มีโอกาสไปดูด้วย แต่งานนี้แม่เล็กขอบายครับเพราะไม่ได้ปลื้มไดโนเสาร์และไหนๆ ก็มีคนดูลูกให้แล้ว แม่เล็กบอกขอใช้เวลายามเย็น(ที่ปลอดลูก)ไปเดินช้อปปิ้งดีกว่าผมเปิด video clip การแสดงนี้ให้น้องภูมิดูก่อนที่จะตัดสินใจพาเขามาด้วย เพราะไม่แน่ใจว่าเค้าจะกลัวซะมากกว่าสนุกหรือเปล่า ผมให้เขาดูแล้วถามเค้าว่า อยากไปดูมั๊ย น้องภูมิตอบเต็มเสียงเลยว่า “Yes, I want to see. I want to see!!” โอเคเลย.. เป็นอันว่ามั่นใจได้ว่าไม่เสียตังค์ฟรีแน่นอน ^ ^เราไปถึงก่อนเวลาประมาณซัก 45 นาที และใช้เวลาเดินดูซุ้มโน้น ซุ้มนี้ มีหมวกให้ยืมถ่ายรูปที่หน้าป้ายรูปไดโนเสาร์ ตามประสากิจกรรมครอบครัว น้องภูมิใช้เสน่ห์ความเป็นเด็ก ดึงดูดให้อากงกับอาม่าโพสท่าทางอย่างที่เห็นในรูปไปโดยไม่รู้ตัว :)แค่เข้าไปนั่ง น้องภูมิก็สนุกแล้วว.. เจอเก้าอี้พับได้ เลยนั่งเล่นห่อตัว ยืดตัว ให้ที่นั่งเก้าอี้มันหนีบและกางออกสนุกสนาน หัวเราะเล่นกับอาม่าตลอด พอถึงเวลาแสดง ไฟดับปุ๊บ น้องภูมิพูดเสียงดังขึ้นมาทันทีว่า “Papa!! Look at that!!!” ทั้งที่ยังไม่มีอะไรออกมาเลย 5555+ ตลอดการแสดง น้องภูมิสนใจมาก และก็หันมาบอกกับผมเป็นระยะๆ ว่า “Papa.. I’m not scared of the dinosaur.” เพราะผมเองคอยถามน้องภูมิอยู่เรื่อยๆ ว่ากลัวมั๊ย โดยเฉพาะช่วงไหนมีเสียงดังหน่อยแต่สุดท้ายก็ไม่พ้น.. ช่วงที่เจ้าทีเร๊กซ์ออกมา หน้าตาน่ากลัว คำรามเสียงดังมาก น้องภูมิสะดุ้งและหันกลับมากอดผม และบอกว่า “I wanna go out.. I wanna go out.” โชคดีที่เจ้าทีเร๊กซ์เป็นช่วงสุดท้าย ก็เลยบอกน้องภูมิว่า “It’s okay. The show is almost over.”ทุกคน สนุกและมีความสุขมาก ระหว่างเดินออกมา น้องภูมิทำเสียงไดโนเสาร์ คุณแม่ผมพูดถึงความเหมือนของเจ้าไดโนเสาร์ต่างๆ และคุณพ่อผมก็ชื่นชมระบบแสง สี เสียง ส่วนผม มีความสุขที่เห็นทุกคนมีความสุขกับวันนี้ด้วยกัน แต่ก็แอบรู้สึกแปลกที่ไม่มีแม่เล็กมาด้วยก่อนกลับ เราไปทานข้าวเย็นกันที่ โชคชัย สเต๊กเฮ้าส์ตรงอโศกฯ อาหารอร่อย บรรยากาศดี ได้กินเนื้อเหมือนเจ้าไดโนเสาร์วันนี้เลย ^ ^

Advertisements

12 thoughts on “หนีคอมพิวเตอร์ ไปเจอไดโนเสาร์

 1. We wanna see the show too but it looks like the seatings are sold out !!!

  Anyway, the photo in front of the dinosaur with grandma and grandpa is very lovely ka. :)

  1. Khun Kay, I thought the ticket was sold out too. Somehow, I decided to check out and found that the afternoon show was still available for booking – Lucky me. :) About that photo, I love it so much too as I haven’t seen a very happy face like this from my mom and dad for a while. :D

 2. ต่ายก็อยากพาป้องไปดูเหมือนกันค่ะ สนุกดีใช่มั๊ยคะ
  ดูน่ากลัวเกินไปหรือเปล่า ต่ายมีบอกป้องแล้วเหมือนกันว่า
  พวกมันจะตัวโตมาก แล้วก็เสียงดังมากๆ ด้วยนะครับ
  ป้องบอกว่าป้องไม่กลัวหรอกครับ ป้องชอบไดโนเสาร์มากๆ
  รู้จักหลายตัวแล้วด้วยนะ กลัวจะแอบสะดุ้งตอนเห็น t-rex จังค่ะ ^ v ^

  ฝากบอกอากง & อาม่าด้วยนะคะว่ายังดูหนุ่มสาวทั้งคู่
  เหมือนคุณลุง คุณป้ามากกว่าอากงอาม่านะคะ ^ v ^

  1. สวัสดีครับคุณต่ายแม่น้องป้อง.. น้องภูมิก็ไปเสร็จเจ้า T-Rex เหมือนกันครับ แบบว่าสะดุ้งสุดตัว หันหลังกลับมากอดทันทีเลยครับ :) และขอบคุณสำหรับคำชมถึงอากง อาม่านะครับ เรื่องความหนุ่มความสาวนี่ คุณแม่ผมคงจะดีใจเป็นแน่ที่มีคนชมแบบนี้นะครับ :)

  1. คุณ ladiesorange, ครับ 555+ ทำท่าด้วยนะครับ จนถึงเมื่อเย็นนี้ ยังทำท่า ทำเสียงไดโนเสาร์ตอนทานข้าวเย็นอยู่ด้วยกันเลยครับ :D

   1. ชอบเป้แบคแพคน้องภูมิจังค่ะ ให้สีน่ารักมากเลย แม่เล็กเนี่ย ฝีมือ ฝีมือ

   2. ขอบคุณจ้า..คุณ ladiesorange ^^
    *มาทิ้งเมนท์ไว้ตั้งเยอะจะไม่แนะนำตัวหน่อยเหรอจ๊ะ

  1. ยินดีที่ได้รู้จักค่า.า.า.. ^^

   แอบตื่นเต้นด้วย ขอให้ทุกอย่างในวันนั้นราบรื่น แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกเลยนะคะ
   *ว่าแต่แม่น้องเลม่อนนี่คือคุณ Apple, Angun หรือ Choompoo อ่ะจ๊ะ

 3. ชมพู่ค่า น้องคนเล็กของบ้านเลย ส่วนพี่เปิ้ล กะพี่องุ่น มีลูกแล้วคนละหนึ่งค่ะ อันนั้นลูกโตขึ้น ม.1 กะ ม.4 แล้วค่ะ เลม่อนเป็น โซ้ยตี๋คนเล็กเลยค่ะ ^_^

  1. ลูกพี่ลูกน้องทิ้งห่างกันมากๆ เลย ท่าทางน้องเลม่อนจะมาเป็นดาวดวงใหม่ขวัญใจทุกคนในครอบครัวแหงมๆ ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s