แรลลี่ ก็ดีนะ

เมื่อสองสัปดาห์ก่อนครอบครัวเราไปเล่นแรลลี่กันครับ เป็นแรลลี่การกุศลของสโมสรไลอ้อน ราชบุรี ออกสตาร์ทจากราชบุรี ปลายทางกาญจนบุรี เราไปกันชุดใหญ่ มีหัวหน้าทีม คือ คุณแม่ของผม และไปกันสองคันครับ คันของผมจะมี คุณแม่ คุณน้า คุณเล็ก น้องภูมิ และผม ส่วนอีกคันจะเป็นทีมหนุ่มสาว

ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่เราได้มาเล่นแรลลี่ด้วยกันหลายๆ คน แถมมาพร้อมกับความมั่นใจเต็มเปี่ยม เพราะครั้งที่แล้ว เราได้ที่หนึ่ง (แต่โดนปรับให้เป็นรองอันดับหนึ่ง เพราะขนาดเครื่องยนต์ของรถเราใหญ่กว่าอีกคันที่มีคะแนนเท่ากัน ^ ^) ได้ยินมาเยอะว่า เล่นแรลลี่ด้วยกันมักจะทะเลาะกัน แต่สำหรับเรากลับเป็นกิจกรรมที่สนุก ได้ออกกำลังพอให้เหนื่อย (เวลาขับเลย RC) และได้ช่วยกันตั้งแต่รุ่นอาม่าจนถึงรุ่นหลาน นอกเหนือจากนั้น คุณเล็กและผมจะได้โบนัสออกไปทานข้าวเย็นด้วยกันสองคน โดยที่คุณแม่ และคุณน้าจะคอยดูแลน้องภูมิให้ :)

การใช้เวลาวันหยุดเสาร์ อาทิตย์กับการเล่นแรลลี่ส่วนใหญ่ ก็จะออกรถกันตอนเช้าวันเสาร์ และกิจกรรมก็จะไปจบที่สถานที่พักในช่วงบ่าย 3-4 โมง และก็พักผ่อน รอทานข้าวเย็น พร้อมประกาศผลในงานตอนเย็น ตื่นมาเช้าวันอาทิตย์ก็ออกไปหาที่เที่ยวใกล้ๆ ระหว่างทางกลับบ้าน

เช้าวันอาทิตย์ เราตื่นลงมาเดินเล่นที่บริเวณที่พักที่ล้อมรอบด้วยภูเขาด้วยความสุขสุดๆ เนื่องจากอากาศหนาวมาก มีลมพัดให้ได้สั่นนิดๆ สดชื่นลืมกรุงเทพฯ ไปเลย

สำหรับกิจกรรมก่อนกลับบ้านในครั้งนี้ ได้ข้อมูลดีจากเจ้าหน้าที่ของที่พัก ก็เลยมีโอกาสได้ไปเดินชมสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ที่อยู่ใกล้กับที่พักมาก (แต่เราไม่ยักกะรู้ :P) ถ้ามีโอกาสผ่านไป ก็ถือได้ว่าน่าแวะเข้าไปชมนะครับ ได้รู้ว่าโฟมนี่ช่างน่ามหัศจรรย์ สร้างโน่นทำนี่ได้เยอะแยะไปหมด :)

หลังจากใช้เวลากับสถานที่ถ่ายทำหนังไป 2 ชั่วโมงกว่าก็ได้เวลาขับรถกลับกรุงเทพฯ เตรียมตัวพักผ่อน พร้อมลุยงานในวันจันทร์ต่อไปครับ

คราวนี้ คันของผมไม่ได้ถ้วยเลยครับ :) แต่คันหนุ่มสาวสามารถคว้ารองอันดับสามได้ น้องภูมิก็เลยมีโอกาสได้ถือถ้วยรางวัลเล่นสมใจอยาก สำหรับผม สิ่งพิเศษในการเล่นแรลลี่ครั้งนี้ คือ การเห็นน้องภูมิได้ช่วยหา RC ตอนเล่น Walk Rally บริเวณที่พัก เห็นเค้าตื่นเต้นเวาลาที่หาตัวอักษรเจอ พร้อมเสียงตะโกนตามมาว่า “Papaaaa… It’s ‘RRRR..’.”

*ที่เห็นเสื้อแดงๆ กันนี่ไม่ได้เอี่ยวอะไรกับการเมืองเลยนะครับ แค่แม่เล็กเป็นคนที่ชอบสีแดงมาก.ก.ก…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s